Monday, June 12, 2017

Thực phẩm giàu canxi

  1. Cua biển
Có khá nhiều protein, ít chất béo, trong thịt của cua biển có chứa nhiều kẽm, vitamin C , A giúp xương chắc khỏe. Nên ăn 1 tuần/con.
  1. Cải chíp
Giúp bổ sung canxi, vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.
Chất kali giúp cơ bắp và các dây thần kinh khỏe mạnh, chất beta carotin giảm nguy cơ ung thư.


  1. Con hàu
Cung cấp dồi dào chất sắt, selen, kali và can xi cho cơ thể, tăng cường canxi nhiều nhất.
  1. Chuối
Chuối giúp tập trung và sự nhạy bén của đầu óc, cung cấp kali và chất điện phân ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể.
  1. Quả kiwi
Kiwi cũng giàu kali bảo vệ xương, nhiều vitamin C và lutein, carotin giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  1. Súp lơ xanh
Có canxi, mangan, kali, photpho, magie và chất sắt, vitamin A,C và K, có thể chống ung thư hữu hiệu.
  1. Rau chân vịt
Có nhiều vitamin K giúp tăng cường cơ bắp, mau lành các vết rạn xương bên cạnh đó còn chứa canxi, photpho, kali, kẽm, và cả selen giúp bảo vệ gan tiêu diệt tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

0 comments:

Post a Comment